Bí quyết để hy vọng chim yến ở lại nhanh chóng và cảm thấy như ở nhà

Thông gió rất quan trọng trong nhà yến
09/04/2024
Keo dính chuột trong nhà yến
Đừng coi thường sự có mặt của keo chuột trong nhà yến
07/05/2024

Hầu như tất cả những người chủ nhà yến mới và cũ đều đang tìm hiểu hậu trường về cách làm cho chim yến qua đêm nhanh chóng, cảm thấy như ở nhà rồi xây tổ ở đó và đây luôn là câu hỏi của mọi người những người tham gia vào lĩnh vực tổ yến.

Bí quyết để hy vọng chim yến ở lại nhanh chóng và cảm thấy như ở nhà

Bí quyết để hy vọng chim yến ở lại nhanh chóng và cảm thấy như ở nhà

Dưới đây tôi đã tổng hợp một số lời khuyên từ các chuyên gia về chim yến Indonesia, cách làm chim yến ở lại qua đêm nhanh chóng, cảm thấy như ở nhà và xây tổ.

  • Phát âm thanh duy trì 24 giờ (đây là điều nhất định) và mọi thứ sẽ như vậy
  • Làm thế nào để chúng ta tạo ra nhiệt độ và độ ẩm trong phòng khách như thể nó đang ở trong môi trường sống tự nhiên của nó, cụ thể là nhiệt độ khoảng 24-26 độ và độ ẩm khoảng 80-90%. Cho dù đó là sử dụng hồ bơi, bể chứa nước, máy phun sương, v.v.
  • Lắp tổ, xốp, giỏ hoặc dây ram parabol giả

Trong tất cả những lời khuyên ở trên, những điều thường quan trọng trong nhà nuôi chim yến là nhiệt độ, độ ẩm và ván vây.

Đối với nhà yến, nhà gỗ có xu hướng nóng hơn mặc dù tường có 3 lớp (theo kinh nghiệm cá nhân) và để giải quyết vấn đề này chúng tôi sử dụng máy phun sương. Nếu ai quan tâm đến máy phun sương, bạn có thể liên hệ các công ty cung cấp thiết bị nhà yến hoặc liên hệ với chúng tôi qua sdt trên trang.

Đối với những ngôi nhà yến làm bằng bê tông hoặc gạch đỏ, chúng có thể xỉn màu hơn một chút so với nhà yến, nhưng việc sử dụng máy phun sương không có hại gì và nó tạo thêm sự hấp dẫn/hấp dẫn đặc biệt cho chim yến và nhiều người đã áp dụng nó vào nhà yến của mình.

Thanh làm tổ!!

Khi chim yến không muốn làm tổ nghĩa là có vấn đề gì đó ở ván làm tổ. Từ những trường hợp tôi được biết, có trường hợp thanh làm tổ không được cạo sạch nên chim yến khó đậu trên thanh làm tổ.

Có những người sử dụng thanh làm tổ làm từ gỗ watu hoặc gỗ lim, loại ván này sẽ trơn trượt hơn cả gỗ thông thường và hầu hết những người sử dụng thanh làm tổ làm từ gỗ lim tổ yến không thể bám dính tốt (rơi xuống sàn).

Đối với những người chưa cạo thanh làm tổ, vui lòng chọn 4 phương án trên để lắp tổ giả hoặc lưới nhựa, giỏ nan hoặc dây ram parabol.

Theo kinh nghiệm trước đây, tốt hơn nên sử dụng miếng xốp vì nó dễ lắp đặt hơn khi chỉ sử dụng keo và cũng rẻ. Mục đích chỉ là giúp chim yến hạ cánh và xây tổ dễ dàng hơn.

Khi số lượng chim yến tăng lên, lớp bọt xốp trước đây được gắn vào người câu cá vẫn lỏng lẻo và HOÀN TOÀN.

Đó là tất cả những thông tin tôi có thể truyền tải, hy vọng nó hữu ích và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới những chú yến Việt Nam.

Xem thêm: Thông gió rất quan trọng trong nhà yến

Comments are closed.

Gọi ngay