Thông gió rất quan trọng trong nhà yến

Cách xử lý côn trùng gây hại trong nhà yến
04/04/2024
Bí quyết để hy vọng chim yến ở lại nhanh chóng và cảm thấy như ở nhà
Bí quyết để hy vọng chim yến ở lại nhanh chóng và cảm thấy như ở nhà
07/05/2024

Thông gió là một lỗ để lưu thông hoặc đưa không khí vào. Thông gió nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi không khí trong nhà với không khí ngoài trời, để nhiệt độ và độ ẩm trong phòng luôn ổn định.

Nếu nhà không có hệ thống thông gió, căn phòng sẽ trở nên nóng nực hoặc ngột ngạt. Đó là bởi vì không có sự lưu thông hoặc thay đổi trong không khí.

Tương tự như vậy, trong nhà yến phải có hệ thống thông gió để điều kiện không khí trong chuồng có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Việc này phải được ưu tiên vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của chim yến. Chim yến sẽ duy trì được sức khỏe, đặc biệt là chim yến nếu chúng được hít thở không khí trong lành và không bị ô nhiễm do phân chim yến trong các tòa nhà gây ra.

Phân chim yến có thể tích tụ có thể gây ra chất độc rất hăng. Ngoài việc bốc mùi hôi thối, nó còn gây ô nhiễm không khí với những phân nhỏ bay khắp phòng. Phân chim ăn vào sẽ thải ra amoniac và chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Chim yến cần 45 ngày để tồn tại và bay phải có điều kiện môi trường tốt.

Không khí phải trong lành và không có mùi. Cũng giống như việc nuôi các loài động vật khác, thiết kế chuồng phải được hình thành sao cho không khí có thể trao đổi tốt. Mặc dù có một số trường hợp có đàn yến nhưng những tòa nhà này thực sự được xây dựng chặt chẽ (chủ yếu không có hệ thống thông gió) và phân hiếm khi được dọn sạch. Tòa nhà chim yến trở nên bẩn thỉu. Sức khỏe của người lao động cũng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực. Không khí hít vào khi công nhân thu hoạch tổ hoặc kiểm soát các tòa nhà là không khí bẩn không thay đổi muộn nếu không trả thù.

Thông gió rất quan trọng trong nhà yến

Điều kiện không khí bẩn chi tiết sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của tổ. Màu sắc của tổ không được trắng, đầu tổ bị nhiễm không khí bẩn và nhiệt độ độ ẩm kém tối ưu. Một số bạn bè thường phàn nàn giá tổ yến thấp, màu tổ yến có màu nâu, vàng hoặc xỉn màu. Xem thêm: Đây là lý do tại sao tổ yến nhỏ

Điều này là do các tòa nhà quá bẩn không có không khí lưu thông. Nhà yến mà không thông gió cũng sẽ tạo ra tình trạng nhiệt độ cao. Điều này là do không có gió vào tòa nhà. Không khí bên trong tòa nhà không chuyển động. Khi chúng tôi bước vào tòa nhà, chúng tôi cảm thấy nóng và đổ mồ hôi.

Thiết bị đo nhiệt độ đưa ra con số nhiệt độ lên tới 30 độ C, thậm chí còn có khả năng cao hơn. Trong khi đó, yêu cầu chính đối với chuồng nhạn là nhiệt độ từ 27-28 độ C và độ ẩm 80-90%.

Thông gió thường được hình thành bằng ống pralon đường kính 4 inch. Khoảng cách giữa thông gió hoàn hảo là 1 mét. Bên trong khuỷu tay, pralon được lắp đặt để hấp thụ ánh sáng từ bên ngoài, cũng như điều chỉnh nhiệt độ của lối vào để nó không lan trực tiếp.

Ngoài pralon, hệ thống thông gió cũng có thể được tạo ra bằng khung gỗ. Lỗ thông hơi bằng khung gỗ thường dài 1m, cao 25-30cm.

Xem thêm: Cách xử lý côn trùng gây hại trong nhà yến

Comments are closed.

Gọi ngay