Cách xử lý côn trùng gây hại trong nhà yến

Điều kiện lý tưởng cho địa điểm nuôi chim yến
Điều kiện lý tưởng cho địa điểm nuôi yến là gì?
02/04/2024
Thông gió rất quan trọng trong nhà yến
09/04/2024

Sự yên bình và an ninh của chim yến bên trong tòa nhà có thể bị xáo trộn do sự hiện diện của một số loại sâu bệnh. Trên thực tế, những loài gây hại này không chỉ gây khó chịu mà còn giết chết chúng. Điều này có nghĩa là có thể giảm số lượng chim yến trong các tòa nhà, điều này có thể làm giảm việc sản xuất tổ yến.

Vì vậy, những loài gây hại hay phiền toái này phải bị tiêu diệt, hy vọng sản lượng sẽ không bị sụt giảm. Những loài gây hại này như sau.

Cách xử lý côn trùng gây hại trong nhà yến

1. Chuột

Những con chuột này thích ăn trứng, chim yến hoặc tổ, thậm chí cả chim yến trưởng thành. Sự xuất hiện của chuột thường kéo theo tiếng ồn, làm xáo trộn sự yên bình trong tòa nhà. Ngoài ra, phân và nước tiểu có thể gây ngộ độc khó chịu và gây ô nhiễm căn phòng trong tòa nhà.

Cách xử lý: Phải tiêu diệt chuột, đóng tất cả các lỗ hổng cho chuột vào tòa nhà và cố gắng không tích trữ hàng hóa hoặc gỗ đã qua sử dụng để không dùng làm tổ chuột. Đặt keo diệt chuột, bẫy chuột hoặc thuốc diệt chuột ở mọi góc phòng và trên mỗi tầng. Ở tầng một, hãy đảm bảo tường được làm trơn để chuột không trèo lên được. Đảm bảo môi trường bên ngoài xung quanh tòa nhà yến được sạch sẽ, không để trông bẩn thỉu, bẩn thỉu.

2. Kiến

Kiến độc hại là kiến ​​lửa (Solenopsis geminata) và kiến ​​ngứa. Cả hai thường ăn thịt chim non đến mức chỉ còn lại xương. Chim yến đẻ trứng thường bị quấy rầy. Ngoài ra, kiến ​​có thể làm tổ trong gỗ của các tòa nhà để tăng tốc độ phá hủy tòa nhà.

Cách khắc phục: Kiến ở ngoài tổ bị mồi dụ đến tụ tập xung quanh. Sau đó, tráng bằng nước nóng/sôi hoặc bằng cồn. Tương tự như vậy với tất cả các tổ. Ngoài ra còn phun thuốc diệt côn trùng như thuốc xịt diệt côn trùng nhãn hiệu Solfac.

3. Gián

Loài vật này có khả năng ăn tổ yến nên hình dáng của nó trở nên biến dạng, nhỏ bé và không hoàn hảo. Ngoài ra, chất thải sinh ra có thể gây ngộ độc khó chịu và làm ô nhiễm tổ yến, từ đó làm giảm chất lượng tổ yến.

Cách xử lý: Được phun thuốc diệt côn trùng, tòa nhà được giữ sạch sẽ, những đồ vật dự kiến ​​vứt đi có thể không phải là nơi cất giấu. Ngoài ra còn phun thuốc diệt côn trùng như thuốc xịt diệt côn trùng nhãn hiệu Solfac. ​.

Cách xử lý: Được phun thuốc diệt côn trùng, tòa nhà được giữ sạch sẽ, những đồ vật dự kiến ​​vứt đi có thể không phải là nơi cất giấu. Ngoài ra còn phun thuốc diệt côn trùng như thuốc xịt diệt côn trùng nhãn hiệu Solfac.

4. Rệp

Loài côn trùng màu nâu đỏ này thích hút máu chim yến nên nó lụi tàn vì thiếu má. Tốc độ suy yếu khiến sản lượng tổ giảm. Ngoài ra, phân của những con bọ chét này sẽ tạo ra chất độc khó chịu và sẽ làm ô nhiễm những con yến trong tòa nhà.

Cách khắc phục: Đơn giản chỉ cần xả tổ bọ chét bằng nước nóng, không cần sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng có nồng độ cao và mùi nồng, nguyên nhân là do các tổ này nói chung đã quen với các địa điểm làm tổ yến. Việc diệt trừ được thực hiện cẩn thận để không làm ướt tổ chim.

5. Dơi

Nói chung, chim yến không thích sống trong nhà có dơi vì dơi ngủ treo mình trên trần nhà, đầu cúi xuống và chân hướng lên trên. Ở vị trí này, phân dơi có thể chạm tới trần nhà, nơi chim yến bám vào tổ. Phân khiến chim yến không thích làm tổ. Ngoài ra, dơi còn thường xuyên ăn trứng và nuốt tổ.

Cách khắc phục: Lấy gậy ra và khu vực dơi treo mình được lau chùi cho đến khi loại bỏ hết bụi bẩn, vết bẩn. Sau đó, vây bị vôi hóa hoặc bôi bụi than trộn với rượu. Tương tự như vậy, lũ dơi sẽ không quay trở lại.

Xem thêm: Điều kiện lý tưởng cho địa điểm nuôi yến là gì?

Comments are closed.

Gọi ngay