Điều kiện lý tưởng cho địa điểm nuôi yến là gì?

Chức năng của tháp phụ trong nhà yến
02/04/2024
Cách xử lý côn trùng gây hại trong nhà yến
04/04/2024

Cần phải cẩn thận để xác định một vị trí sẵn sàng cho chúng ta trước khi xây nhà nuôi yến. Trước khi nói về nhà chim yến, cần hiểu một chút về bản năng của chim yến trong việc xác định một nơi ở thoải mái và mát mẻ, tất nhiên là cho chính chim yến.

Chim yến là một trong những loài động vật sống trong hang động, nơi ẩm ướt, ít ánh sáng, yên tĩnh, tĩnh lặng và xa tiếng ồn. Tất nhiên, đối với những bạn đã chọn sai địa điểm mà không cần lo lắng thì hãy quyết định ngay việc cải tạo lại tòa nhà cũ của mình trước khi nó trở nên lý tưởng hơn.

Điều kiện lý tưởng cho địa điểm nuôi chim yến

Điều kiện lý tưởng cho địa điểm nuôi chim yến

Một số điều được khuyến nghị cho những bạn muốn bắt đầu kinh doanh nghềnuôi chim yến.

  1. Chọn một địa điểm hoàn toàn yên tĩnh, tránh xa đám đông người nhưng có nhiều khu định cư ở địa điểm đó. Để đảm bảo có nhiều chim yến làm tổ tại địa điểm quan sát và chú ý đến bầu trời vào buổi chiều, chính xác là trước chập tối, lúc đó nhiều đàn chim yến quay về tổ.
  2. Tránh xây dựng các tòa nhà chim yến ở những khu vực có sự cạnh tranh khốc liệt. Cạnh tranh trong kinh doanh là điều tự nhiên và có khả năng xảy ra, tránh việc xây dựng tòa nhà của bạn với tòa nhà chim yến hiện có, chúng tôi nhận thấy rằng bạn có thể có tinh thần lớn hơn khi cạnh tranh với hoạt động kinh doanh chim yến này. Nhưng nó đòi hỏi sự phân tích chuyên sâu và dòng chảy thực sự trưởng thành để cạnh tranh với yến cao cấp địa nhiệt, lý do là hạt giống chúng ta sẽ thu hoạch là những hạt giống ở trong không khí chứ không nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta.
  3. Những khu vực thường xuyên có mưa, lượng mưa càng thường xuyên thì chất lượng độ ẩm của tòa nhà bạn càng tốt.
  4. Các khu vực gần sông, hồ hoặc hồ chứa là những khu vực tuyệt vời để xác định vị trí của các cấu trúc én. Khu vực này là nơi chim yến tìm kiếm thức ăn, đồ uống và tắm rửa nên khu vực này thường tấp nập chim én vào buổi chiều.
  5. Các đồn điền, ruộng lúa cũng là địa điểm chiến lược để xây dựng nhà yến. Các đồn điền mà đàn thường ghé thăm để tìm kiếm thức ăn là đồn điền cọ dầu, dừa và cây ăn quả. Khu vực ruộng lúa trải dài cũng rất được chim yến chọn làm nơi kiếm ăn.
  6. Các khu vực ven biển có nhiều vách đá và hang động là địa điểm ưa thích của chim yến. Ngoài việc có lợi cho một số mối đe dọa từ động vật ăn thịt, các vị trí ven biển còn có mối liên hệ chặt chẽ với nguồn thức ăn và nước uống, khiến vị trí này trở thành địa điểm chiến lược cho loài chim yến tìm kiếm thức ăn.
  7. Rừng cũng là một trong những nơi mà chim yến thích. Đàn yến thường bay xa tổ đến một số khu rừng xung quanh. Thậm chí, chim yến còn có thể bay vào rừng khá xa tổ. Nhưng điều này rất dễ dàng, lý do chim yến là loài chim có khả năng bay rất tốt. Chim yến thường bay trong bán kính 40-100 km tính từ tổ của chúng.

Xem thêm: Chức năng của tháp phụ trong nhà yến

Comments are closed.

Gọi ngay