Dịch vụ thiết kế nhà nuôi yến chuyên nghiệp

Thiết kế nhà nuôi yến là yếu tố quyết định 90% chi phí xây nhà yến và sự thành công của nhà yến. Để thiết kế nhà yến, người kỹ thuật cần phải khát sát lượng chim yến, xác định đường chim bay, xác định chi phí đầu từ, xác định mô hình nhà yến….từ đó mới lên được bản thiết kế nhà yến hợp lý nhất.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế nhà nuôi yến

–  Vị trí xây nhà nuôi yến: Gần ao, hồ hoặc có môi trường nước gần đó, không có cây cao nhiều, vì như thế sẽ chắn tầm nhìn của yến. Nên gần nơi kiếm ăn và đường đi hàng ngày của yến hoặc gần một căn nhà yến có sẵn.

– Về thông số kỹ thuật của độ ẩm, nhiệt độ: Nhà cần phải làm bằng khung bê tông, cốt thép. Mái đổ bằng bê tông luôn, tường thì xây gạch 20cm. Có thể là nhà cấp 4, cột bằng gạch và tường gạch 20cm, mái lợp bằng tôn cách nhiệt. Hay nhà bằng khung thép, mái tôn và tường làm bằng tôn cách nhiệt.

Kích thước trung bình là 5mx20m và kích thước được cho là lý tưởng nhất là 8mx20m, ít nhất là phải 4mx10m.

Kích thước phòng từ 4mx4m và cao 2m đến 2,5m. Lỗ ra vào của yến từ 30 – 40cm ngang là 50 – 70cm.

– Ánh sáng, độ ẩm và nhiệt độ: Thích hợp với 26 – 30 độ, tốt nhất là 28, 29 độ. Độ ẩm lý tưởng là 75 – 80%. Ánh sáng từ  0.02 – 0.10 lux

– Âm thanh: Có nhiều loại tiếng để dụ chim yến và chung chung thì có 3 loại: Loại tiếng ngoài để dụ yến tụ tập lại – Tiếng hút để thu chim yến vào nhà – Tiếng trong nhằm cho yến tưởng rằng đây là nhà của chúng.

Tiếng ngoài cùng, tiếng hút thì mở từ 5 giờ sáng tới 8 giờ tối. Còn lại từ 5 giờ sáng đến 12 giờ đêm là mở tiếng trong. Chú ý không nên mở tiếng qua đêm.

Điều kiện làm nhà: Nhà nuôi yến ở tại thành phố luôn phải cao hơn các nhà ở xung quanh nhiều và phải có chuồng lượn cho yến theo mô hình tự nhiên nhất. Tại các vùng quê thì điều kiện luôn tốt hơn nhiều,

Thiết kế và xây dựng: Từ các khảo sát trong khu vực cần nuối yến thì có bản thiết kế và khi thiết kế nhà nuôi yến cần phải chú ý kỹ yếu tố khí hậu vùng miền nơi nuôi yến. Thường có hai loại đó là: vùng nhiệt độ trung bình là ≥ 270C, trần cao tối thiểu là 3m và tối đa là 4,5m. Cuối cùng là vùng có nhiệu độ trung bình <270C, trần cao tối đa là 3,5m, thấp nhất là 2,5m

Lối chim vào nhà yến: Vị trí khi yến bay ra, bay vào là rất quan trọng và đó cũng là điều quyết định sự lớn lên của bầy yến trong tương lai. Tùy theo kiều nhà mà ta làm kích thước cho chim yến bay ra, bay vào nhà. Tối thiểu thường là 30 x 40cm.

Dịch vụ thiết kế nhà nuôi yến chuyên nghiệp Nam Phú

Nếu như bạn không có kinh nghiệm về mảng này, cảm thấy khó khăn khi thiết kế nhà yến thì nên tìm đến dịch vụ thiết kế nhà nuôi yến chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

Công ty thiết kế nhà nuôi yến chuyên nghiệp sẽ có nhiều kinh nghiệm và đủ năng lực để thiết kế nhà yến phù hợp nhất với điều kiện kinh tế, vị trí địa lý và đặc tính chim yến của vùng. Ngoài ra, khi triển khai xây dựng nhà yến với bản vẽ của công ty thì công ty sẽ có kỹ thuật giám sát, hướng dẫn thi công (trường hợp tự thi công).

Nếu bạn chưa tìm được đơn vị thiết kế nhà yến nào chuyên nghiệp thì Yến Sào Nam Phú là một sự lựa chọn.

  • Yến Sào Nam Phú có hơn 6 năm thiết kế, xây nhà yến.
  • Đã xây dựng và sửa chữa hơn 800 nhà yến thành công.
  • Kỹ thuật và thợ được đào tạo bài bản.
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp.
  • Giá cả cạnh tranh.
  • Bảo hành chu đáo.

Bạn cần thiết kế nhà nuôi yến, hãy gọi 0976.746.368 (Tuấn Anh) để được tư vấn nhanh chóng.

Gọi ngay