Chi phí đầu tư nhà nuôi yến cần bao nhiêu?

Tổng chi phí xây dựng nhà yến là bao nhiêu?
23/01/2018
Xây nhà nuôi yến cần bao nhiêu tiền?
26/01/2018

Nuôi chim yến trong nhà để lấy tổ là một nghề khá mới mẻ ở Việt Nam, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao vì sản phẩm này có giá trị khá lớn. Vậy nên, hiện nay trên cả nước đã có rất nhiều nhà yến được xây thêm. Cụ thể như sau:

Theo số liệu điều tra vào thời điểm tháng 6/2014, cả nước có 30 tỉnh, thành phố nuôi chim yến trong nhà với tổng số lượng trên 2.610 nhà yến, chủ yếu tập trung ở các tỉnh, thành phố: Tiền Giang, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh…
Ba năm sau đó, theo Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Hùng Sơn (Trường Đại học sư phạm Hà Nội) và Thạc sĩ Hồ Thị Loan (Viện Hàn lâm và Khoa học công nghệ Việt Nam), đến tháng 3/2017, cả nước đã có 36 tỉnh, thành phố phát triển nghề nuôi yến trong nhà, với tổng số trên 5.060 nhà yến.
Trong đó các địa phương thuộc khu vực phía Nam như: Tiền Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang mỗi nơi có từ 550 – 700 nhà yến. Miền Trung mạnh nhất là các tỉnh: Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận, khi mỗi tỉnh đều có trên 200 nhà yến và đây là những địa phương đã quy hoạch vùng nuôi chim yến trên địa bàn tỉnh, làm cơ sở để phát triển nghề trong tương lai.
Điều đáng ghi nhận là thời gian gần đây, các tỉnh, thành phía Bắc như: Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình, kể cả các tỉnh Tây Nguyên gồm: Kon Tum, Gia Lai cũng đã bắt đầu hình thành nghề nuôi yến trong nhà.
Vậy câu hỏi đặt ra là: “Chi phí đầu tư nhà nuôi yến cần bao nhiêu?” – “có nhiều lắm không mà nhiều nhà yến được mọc lên đến thế? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho các bạn biết về chi phí đầu tư nhà nuôi yến.

Chi phí đầu tư nhà nuôi yến là bao nhiêu?

Chi phí đầu tư nhà yến nhiều hay ít phụ thuộc vào mô hình nhà yến và quy mô của nhà yến. Hiện nay, có 3 mô hình nhà yến được phát triển ở Việt Nam: mô hình nhà yến kết hợp nhà ở, mô hình nhà yến tiền chế, mô hình nhà yến kiên cố. Trong đó, mô hình nhà yến kết hợp nhà ở và mô hình nhà yến kiên cố được lựa chọn nhiều hơn vì độ bền, cũng như sự đầu tư dài hạn ổn định.
Chi phí đầu tư nhà yến tiền chế: Chi phí làm nhà nuôi yến tiền chế cấp 4 cho diện tích 100m2 với chi phí tiết kiệm nhất cũng 200 – 250tr. Tuy nhiên, mô hình này có độ bền tối đa chỉ 30 năm. Đặc biệt, khu vực miền trung và miền tây là khu vực hay xảy ra bão giật mạnh nên khả năng chống chọi của nó không cao như nhà kiên cố. Bởi vậy, mô hình này được ít người lựa chọn.
Chi phí đầu tư sửa chửa, nâng cấp nhà ở kết hợp nuôi yến: Chi phí đầu tư phụ thuộc vào quy mô gia đình lựa chọn: xây thêm 1 tầng, xây thêm 2 tầng,..Nếu chỉ xây thêm 1 tầng 100m2 thì chi phí đầu tư cần khoảng 300 – 320tr.
Chi phí đầu tư xây nhà nuôi yến kiên cố: Chi phí đầu tư phụ thuộc vào quy mô và diện tích nhà nuôi yến. Nếu bạn chọn dịch vụ xây nhà yến trọn gói thì chi phí sẽ là 3.800.000 – 4.000.000đ /m2 sàn. Nếu bạn tự xây thô được thì sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Đầu tư kỹ thuật nhà yến chỉ 1.000.000 – 1.200.000đ /m2 thôi (phụ thuộc vào gỗ bạch tùng hay gỗ meranti).

Dịch vụ xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp, giá rẻ

Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị xây nhà nuôi yến chuyên nghiệp, giá rẻ, uy tín?

Yến Sào Nam Phú là một đơn vị gợi ý tuyệt vời cho bạn lựa chọn. Chúng tôi có:

  • Hơn 4 năm thi công xây nhà nuôi yến tại Bình Phước và các tỉnh lân cận.
  • Đã thi công hơn 200 nhà yến thành công.
  • Phương châm làm việc: “Trách Nhiệm & chữ TÂM”.
  • Đội ngũ thợ được đào tạo bài bản, nhiệt tình, trách nhiệm.
  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp.
  • Giá cả cạnh tranh.
  • Bảo hành 1 năm.
  • Cam kết 30 tổ trong năm đầu tiên.
  • Không có tổ hoàn tiền 100%.

Yến Sào Nam Phú – hiện đang là đơn vị thi công kỹ thuật nhà yến hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng về tác phong làm việc và chất lượng nhà yến.

Hãy gọi ngay 0976.746.368 (Tuấn Anh) để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Comments are closed.

Gọi ngay