Có nên đầu tư nuôi yến?

Sửa chữa nhà yến nên chọn đơn vị nào?
20/03/2018
Tổ yến được làm từ dãi của chim yến
Quá trình hình thành tổ yến
04/05/2018

Đây là một câu hỏi muôn thuở mà rất nhiều người đặt ra khi muốn đầu tư vào nuôi yến. Tuy nhiên, ở đâu đó có câu trả lời là có, có nơi trả lời là không. Còn Tôi chỉ chia sẻ quan điểm của mình chứ không khuyên anh chị là có nên đầu tư nuôi yến hay không.

Điều kiện để nuôi yến là gì?

Có làm gì, nuôi con gì thì chúng ta cũng luôn cần phải tìm hiểu xem nó có thích nghi với môi trường chỗ mình định làm nhà nuôi nó hay không. Trong ngành nuôi yến thì chúng ta phải xem khi đất nhà mình có chim yến sinh sống gần đó, bay qua đó hay không.

  • Nếu khu đất có chim yến thì rất khả thi để có thể xây dựng nhà nuôi yến.
  • Nếu khu đất không thấy bóng chim thì không được đầu tư xây nhà yến ở đó.

Tiếp theo, chúng ta xét đến khu đất nhà mình định xây nhà nuôi yến nó nằm ở khu vực nào.

  • Nếu là khu thành thị, khu dân cư thì hiện nay đang có chủ trương cấm nên không khả thi lắm nếu tính về lâu về dài.
  • Nếu ở khu ngoại thành, cách xa khu dân cư thì xây nhà yến thoải mái được.

Mục tiêu và mục đích của anh chị là gì?

Nếu anh chị muốn thu hồi vốn nóng hổi như kiểu gửi tiết kiệm lấy tiền hàng tháng, hàng quý ngay thì ngành nuôi yến không phù hợp với anh chị.

Nếu anh chị có số tiền nhàn rỗi và muốn đầu tư nhà yến như một cây công nghiệp lâu năm thì đây là mô hình thích hợp để anh chị đầu tư.

Nuôi yến thì về lâu về dài rất có lợi, đây là nguồn thu nhập thụ động ổn định cho anh chị.

Thời gian thu hồi vốn của công trình nhà yến là bao lâu?

Thời gian thu hồi vốn của một nhà nuôi yến phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Vị trí xây nhà yến, thiên địch, dịch bệnh, kỹ thuật, quá trình vận hành,…

Được cái là đầu tư nuôi yến thì chúng ta không cần phải cho ăn như nuôi gà. Chúng ta mất chi phí đầu tư xây dựng ban đầu và chi phí điện, nước để vận hành nhà yến. Đáng lo ngại nhất là chi phí xây nhà nuôi yến ban đầu, còn chi phí vận hành điện nước thì không đáng bao nhiêu cả.

Có nhà yến thuận lợi thì cần 3.5 năm để thu hồi hết vốn, có nhà yến thì cần đến 6-7 năm để thu hồi vốn.

Cũng không ít những nhà yến thất bại do chọn vị trí xây nhà nuôi yến không phù hợp hoặc chọn kỹ thuật ham giá rẻ mà tạo ra nhà yến không đủ tiêu chuẩn kỹ thuật cho nuôi yến.

Rủi ro nữa là dịch bệnh như dịch H5N1 mấy năm về trước.

Chi phí đầu tư xây nhà nuôi yến kiên cố

Chi phí đầu tư phụ thuộc vào quy mô và diện tích nhà nuôi yến. Nếu bạn chọn dịch vụ xây nhà yến trọn gói thì chi phí sẽ là 3.800.000 – 4.000.000đ /m2 sàn. Nếu bạn tự xây thô được thì sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. Đầu tư kỹ thuật nhà yến chỉ 1.000.000 – 1.200.000đ /m2 thôi (phụ thuộc vào gỗ bạch tùng hay gỗ meranti).

Đó là một số thông tin cơ bản về đầu tư xây dựng nhà nuôi yến. Quyết định như nào là sự lựa chọn của anh chị.

Anh Chị có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm hãy gọi cho chúng tôi 0976.746.368 (Tuấn Anh) để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Comments are closed.

Gọi ngay