Đây là cách nuôi chim yến đúng cách để thành công

Nhà yến có nhất thiết phải cao không?
19/10/2023
Lý do vì sao tổ chim yến lại nhỏ
Đây là lý do tại sao tổ yến nhỏ
01/04/2024

Rất lâu trước khi nhiều người nuôi yến xây dựng nhà yến, môi trường sống của chim yến chủ yếu được tìm thấy trong các hang động dọc bờ biển. Việc lấy tổ cũng đầy rủi ro vì phải đi qua những vách đá dựng đứng.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nhiều người đã nuôi yến bằng cách chế tác các tòa nhà yến để trông giống môi trường sống tự nhiên của chim yến.

Dưới đây là một số cách nuôi chim yến được nhiều người áp dụng và thành công trong lĩnh vực kinh doanh này

 1. Cách xác định vị trí tòa nhà

Khi muốn xây nhà yến, chúng ta nên tiến hành kiểm tra vị trí trước khi xây nhà yến.

Bạn có thể đến nơi có khả năng là đàn chim yến tìm kiếm thức ăn, thông thường nơi chim yến tìm kiếm thức ăn là ở vùng núi, nơi nguồn thức ăn còn dồi dào. Nếu đã tìm được địa điểm như ý muốn, bạn đừng vội quyết định xây ngay một ngôi nhà chim yến mà phải chắc chắn rằng địa điểm đó thực sự có nhiều chim yến hay chỉ có chim serti bay lượn xung quanh.

Để xác định vị trí lý tưởng để xây nhà yến, bạn có thể sử dụng phương pháp kiểm tra vị trí. Bạn có thể sử dụng âm thanh kiểm tra vị trí mà bạn có thể phát bằng điện thoại thông minh của mình.

Nếu bạn muốn phát âm thanh kiểm tra vị trí mp3, bạn có thể phát qua video YouTube với từ khóa “Âm thanh kiểm tra vị trí”.

 1. Làm một tòa nhà

Sau khi kiểm tra vị trí, bạn có thể quyết định xây dựng ngay một ngôi nhà yến theo thiết kế chung của một ngôi nhà yến thành công.

 1. Xác định hướng LMB chính xác

Làm nhà yến cần phải có kiến ​​thức về vị trí chính xác của hạ lưu, cách xác định đúng hướng của hạ lưu trong nhà yến là chú ý quan sát chim yến vào buổi chiều.

Các bạn hãy chú ý xem chim yến đang bay về từ hướng nào, như vậy vị trí đúng của LMB là chào đón hoặc chào đón chim yến đang bay về từ hướng nào.

Điều này là để những con yến có thể nhìn thấy lỗ vào từ xa.

 1. Cách chia phòng khách

Vách ngăn là một căn phòng được chặn bằng triplex hoặc bạt bên trong phòng.

Nếu bạn không lắp màn che trong nhà yến, ánh sáng mặt trời từ LMB có thể chiếu vào phòng khách của chim yến, điều này không được chim yến thích vì yến thích những nơi thiếu ánh sáng.

 1. Cách làm mát phòng

Nhạn thích nhiệt độ phòng lạnh. Nhạn thích nhà yến, thích hợp với môi trường sống tự nhiên của chúng, cụ thể là trong hang động. Nhạn thích nhiệt độ từ 28 độ C đến 29 độ C.

Bạn có thể dùng giấy nhôm lót dưới mái tôn, cũng có thể dùng xốp làm lớp phủ tường và dùng paranet để chắn nhiệt từ mặt trời ở bên ngoài tòa nhà.

 1. Cách tăng độ ẩm trong phòng

Yến cũng thích nhà yến ẩm ướt, nhà yến có độ ẩm thấp thì tổ yến sẽ nhỏ hơn. Độ ẩm giúp chim nuốt nước bọt dễ dàng hơn để loại bỏ khỏi miệng chim.

Cách tăng độ ẩm trong nhà yến là sử dụng chậu chứa đầy nước, nước sẽ bay hơi và tạo độ ẩm trong nhà yến để chim yến có cảm giác như đang ở nhà. Điều ước của chim nhạn, bạn có thể sử dụng máy tạo sương mù bên trong nhà chim yến.

 1. Cách cài đặt loa tweeter quay số

Loa tweeter cuộc gọi là loa tweeter thường được lắp ở lỗ vào của chim yến. Loa tweeter cuộc gọi là hoàn toàn bắt buộc phải được lắp đặt trong nhà yến. Mục đích là để thu hút chim yến bay vào và thích nghi với chim én ngôi nhà mà chúng tôi đã chuẩn bị.

Loại loa tweeter thường được sử dụng cho nhà yến là dòng loa tweeter có tên gọi SST-S68.

Cách lắp loa tweeter quay số là lắp hai loa tweeter quay số ở bên phải và bên trái lỗ vào của chim yến.

Mục đích lắp 2 loa tweeter này là để chim di chuyển vào nhà yến ổn định hơn.

 1. Cách cài đặt loa tweeter kéo

Loa tweeter dạng rút là loại loa tweeter được lắp đặt bên trong nhà yến, loại loa tweeter dạng rút thường được sử dụng trong nhà én là loại loa tweeter dạng rút Audax 65.

Nếu nhà yến không sử dụng loa tweeter có thể thu vào thì chim yến sẽ không dám khám phá hoặc vây quanh bên trong phòng khách.

Cách lắp đặt loa tweeter có thể thu vào này là lắp nó ở phía sau phòng và đặt nó cách chân loa tweeter trong nhà khoảng 50 cm.

 1. Cách tổ chức hệ thống âm thanh trong phòng

Loa tweeter qua đêm là loa tweeter được lắp đặt bên trong nhà chim yến, loa tweeter qua đêm có chức năng thu hút sự chú ý của các chim yến ở lại nhà chim yến.

Nhìn chung, loa tweeter được sử dụng làm loa tweeter qua đêm là loa tweeter thương hiệu Audax Type 61.

Cách bố trí hệ thống âm thanh cho phòng là lắp đặt một loa tweeter trực tiếp ở khoảng cách 1 mét, cách bố trí loa tweeter trực tiếp này là để chim yến cảm thấy trong phòng đã có rất nhiều đàn chim yến dám ở lại qua đêm. trong căn phòng chúng tôi đã chuẩn bị.

 1. Cách chọn amply nhà yến 

Bộ khuếch đại chim nhạn là phương tiện để phát âm thanh câu cá nhạn tại nhà.

Cách chọn amply tốt nhất để sử dụng cho nhà yến là amp không tốn điện.

Mua amply có âm thanh rõ ràng, không bị nhiễu

Mua amply hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh

Mua amply có thể sử dụng điện áp pin để vẫn có thể phát ra âm thanh nếu mất điện.

Nhìn chung, các amply được sử dụng là thương hiệu … và nhiều thương hiệu khác.

Bạn nên dẫn theo gia đình hoặc bạn bè hiểu biết về thiết bị điện tử khi muốn mua amply nuốt.

 1. Cách thu hoạch tổ yến đúng cách

Nếu nhà yến của bạn đã thành công và có thể thu hoạch yến.

Bạn không nên thu hoạch tổ yến một cách cẩu thả.

Nếu bạn thu hoạch tổ yến không cẩn thận có thể khiến quần thể trong nhà yến của bạn không tăng.

Tránh thu hoạch tổ yến bằng cách cướp tổ vì điều này có thể khiến chim én trở nên căng thẳng và chọn cách di chuyển sang tòa nhà lân cận nơi có chu kỳ thu hoạch phù hợp hơn.

Cách khai thác tổ yến đúng cách là chỉ   lấy tổ yến đã qua sử dụng để ấp trứng cho đến khi ruồi non.

Bạn có thể sử dụng công cụ đánh dấu để biết tổ yến nào đã được sử dụng hay chưa, tránh việc thu hoạch tổ yến bằng cách lấy tổ vì điều này có thể khiến chim yến bị căng thẳng và chọn di chuyển sang khu nhà lân cận nơi có chu kỳ thu hoạch phù hợp hơn. .

Xem thêm: Nhà yến có nhất thiết phải cao không?

Comments are closed.

Gọi ngay